Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác triển khai các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn
Cập nhật:22/02/2021 9:39:29 SA
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác khảo sát thực địa khu vực núi Ngự Bình
Ngày 20/2, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có chuyến kiểm tra thực địa công tác triển khai các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn như dự án Công viên Văn hóa Ngự Bình; dự án cầu chui đường sắt Bắc Nam tại đường Bùi Thị Xuân; dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế.

Kiểm tra thực tế tại khu vực núi Ngự Bình, UBND thành phố Huế cho biết, Dự án di dời khu nghĩa địa tại đường Ngự Bình - Núi Bân phục vụ xây dựng Công viên Văn hóa Ngự Bình do phạm vi rộng, số lượng mồ mả nhiều, theo kế hoạch phải thực hiện trong năm 2021, tuy nhiên hiện nay phạm vi ranh giới khoanh vùng để thực hiện chưa rõ, cần phải tổ chức cắm mốc thực địa trước khi tổ chức triển khai thực hiện và phải bố trí nguồn vốn để chi trả cho các đối tượng di dời.

Dự kiến kế hoạch, trong giai đoạn từ 2021-2022 sẽ tập trung đo vẽ bản đồ thu hồi đất, thông báo thu hồi đất trong tháng, thông báo kế hoạch để người dân kê khai mồ mả, kiểm kê, áp giá lập phương án niêm yết công khai, thông báo chi trả tiền đền bù...

Sau khi trực tiếp thực địa và nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các ngành chức năng cần khẩn trương vào cuộc để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng sạch để nhà đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người dân. Cùng với đó, quan tâm đến công tác bố trí tái định cư, đảm bảo sự đồng thuận cao của người dân trong quá trình thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác triển khai dự án cầu chui đường sắt Bắc Nam tại đường Bùi Thị Xuân

Kiểm tra công tác triển khai dự án cầu chui đường sắt Bắc Nam tại đường Bùi Thị Xuân, thành phố Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là dự án góp phần chỉnh trang, tạo mỹ quan cho khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, đảm bảo lưu thông thông suốt cho các xe du lịch từ 17 chỗ trở xuống khi qua vị trí cầu chui. Yêu cầu UBND thành phố Huế triển khai dự án theo đúng tiến độ, khi thi công phải đảm bảo giao thông suốt. Cùng với việc đảm bảo chất lượng phần cầu chính, đường hai bên cầu cần quan tâm đến các hạng mục khác như hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, bằng xây dựng bồn hoa, trồng cây xanh tạo mỹ quan và lát vỉa hè tạo lối đi bộ.

Kiểm tra tiến độ di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế ở khu vực Hộ Thành Hào, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục tập trung nguồn lực việc rà soát các hồ sơ đang còn vướng mắc để giải quyết dứt điểm, sớm ổn định dân cư. Cùng với đó, tiếp tục thu dọn mặt bằng, vệ sinh môi trường các khu vực bị ô nhiễm để trả lại cảnh quan cho Di tích.