Trang chủ  Tin tức sự kiện  Thông tin Quốc hội và đại biểu Quốc hội
ĐẠI TƯỚNG ĐỖ BÁ TỴ - PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI KIỂM TRA CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI ĐỒNG NAI
Cập nhật:26/04/2021 2:54:33 CH
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Phủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Biên Hoà

Ngày 22/4, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn dẫn đầu Đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Đồng Nai, chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham gia Đoàn công tác còn có Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà; Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình; Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy.

Qua kiểm tra các điểm bầu cử tại Tp.Biên Hòa, Uỷ ban nhân dân Tp.Biên Hòa đã thành lập 8 Ban bầu cử, đối với cấp phường, xã đã thành lập 30 ban chỉ đạo công tác bầu cử và Ủy ban bầu cử với 303 khu vực bỏ phiếu đảm bảo đúng thành phần và thời gian quy định. Về công tác tuyên truyền, Uỷ ban nhân dân Tp.Biên Hòa đã đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ dân, các khu công nghiệp đảm bảo người dân hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm trong cuộc bầu cử để chọn lựa những ứng cử viên xứng đáng nhất.

Báo cáo tại buổi giám sát, Giám đốc Sở nội vụ, Phó Ban bầu cử tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thanh Tú cho biết, hiện nay, địa phương đã đưa ra nhiều tình huống trong xử lý thực tế. Qua thực tế, từ phường, thành phố và ý kiến của đoàn giúp cho địa phương xây dựng nhiều phương án áp dụng cho ngày bầu cử 23/5 nhằm mục đích đảm bảo an toàn phục vụ công tác bầu cử.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Uỷ ban bầu cử tỉnh Đồng Nai, số cử tri đi bầu dự kiến sẽ hơn 2,2 triệu người chia làm 1.492 tổ, 04 đơn vị Quốc hội, 27 đơn vị cấp tỉnh, 95 đơn vị cấp huyện và 1.157 đơn vị cấp xã. Do đặc thù địa bàn khá rộng, tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành, số lượng công nhân khá đông nên công tác bầu cử ở các địa phương vùng sâu vùng xa còn nhiều hạn chế; công tác tuyên truyền tại các khu công nghiệp vẫn tiếp tục triển khai sâu rộng để đảm bảo quyền lợi của người công nhân.

Phát biểu tại buổi giám sát, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban bầu cử tỉnh Đồng Nai cần hết sức để ý các đối tượng nhập cảnh, vãng lai khác, người nước ngoài đi vào khu vực, nhất là các khu công nghiệp rất lớn. Phải có các phương án, kịch bản phù hợp xử lý dịch bệnh, để làm sao phải hoàn thành tốt nhiệm vụ bầu cử.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử, sự phối hợp giữa lãnh đạo và các cơ quan liên quan. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai quán triệt tốt chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, tiếp tục tập trung chỉ đạo, rà soát lại toàn bộ công tác bầu cử đảm bảo an toàn, an ninh, nghiêm túc, khẩn trương và đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, đặt ra những kịch bảngiả định để đối phó những tình huống xấu có thể xảy ra.

Để đảm bảo không xảy ra các sự cố đáng tiếc trong quá trình bầu cử, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục tuyên truyền đến người dân, nghiêm tục thực hiện các công tác đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ, điều kiện y tế, thông tin tuyên truyền, đảm bảo người dân tham gia bầu cử đúng quy định của pháp luật./.

Nguồn: quochoi.vn