Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2019
Cập nhật:01/01/2019 9:17:14 SA
Tối 31/12, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2019 với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, sôi động và hấp dẫn. Tham dự có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đông đảo người dân địa phương và du khách gần xa.

Chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2019 là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị đặc biệt, mở đầu cho hoạt động văn hóa của năm 2019. Chương trình đã được diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ngợi ca quê hương, đất nước, mừng Đảng, mừng xuân. Thông qua gần 20 tiết mục ca múa nhạc, liên khúc Trống hội, hòa tấu kèn đồng… được biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ các trung tâm văn hóa trên địa bàn, chương trình nghệ thuật đã chuyển tải thông điệp tự hào về con người, nét đặc trưng văn hóa, phong cảnh của vùng đất Cố đô.

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2018 và năm mới 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh nhà; xin trân trọng cám ơn sự hỗ trợ của các cơ quan Trung ương, các địa phương bạn, các tổ chức quốc tế, bà con Thừa Thiên Huế ở trong nước và nước ngoài.

Với quyết tâm nỗ lực từ những ngày đầu năm để thực hiện các nhiệm vụ của năm 2019, với chủ đề "Năm kỷ cương, kỷ luật hành chính; Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị", Tỉnh sẽ tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phát triển kinh tế xã hội nhằm chuyển mạnh mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, chuyển mạnh từ tư duy hành chính “xin- cho” sang tư duy phục vụ trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Trong đó tập trung vào việc xây dựng đội ngũ công chức chuyên nghiệp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức ở các cấp chính quyền; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Nhân dịp năm mới 2019 và Xuân Kỷ Hợi đang đến gần, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kính chúc toàn thể bà con cùng các đồng chí, cán bộ, chiến sỹ mạnh khỏe, hạnh phúc và thắng lợi.

Chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2019 là một trong những hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp Tết Dương lịch hàng năm nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân, ca ngợi truyền thống vẻ vang của Đảng, mừng Xuân mới. Chương trình nghệ thuật đã đem tới cho khán giả, nhân dân và du khách không khí tươi mới, vui vẻ và thật gần gũi, hòa mình vào không gian âm nhạc đầy màu sắc.  Đồng thời thông qua chương trình để giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh thành phố Huế năng động, sáng tạo, có nhiều hoạt động văn hóa du lịch phong phú đa dạng, đang chủ động hội nhập, xây dựng, phát triển Huế thành trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của cả nước.

Một số hình ảnh tại Chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2019: