Đoàn cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và làm việc với 2 tỉnh Salavan, Sê Kông nước bạn Lào
Cập nhật:20/09/2019 4:14:20 CH
Tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao ủng hộ 200 triệu đồng cho tỉnh Salavan
Từ ngày 17/9 đến 20/9/2019, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với 2 tỉnh Salavan và Sê Kông, nước CHDCND Lào. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan: Sở Tư pháp, Sở Ngoại vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bệnh viên Trung ương Huế, huyện A Lưới…

Đoàn đã tiến hành hội đàm với lãnh đạo cao cấp 2 tỉnh. Tại buổi hội đàm, các bên đã trao đổi tình hình hợp tác trong thời gian qua và phương hướng hợp tác trong thời gian đến. Trên tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với 2 tỉnh Salavan, Sê Kông, hai bên đã thông báo cho nhau một số tình hình về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Hai bên nhất trí đánh giá cao những kết quả hợp tác về kinh tế, đối ngoại, an ninh, quốc phòng, biên giới, văn hóa, giáo dục, y tế, thương mại biên giới, qua đó đã góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, góp phần tích cực vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội. Hai bên khẳng định tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới. Đoàn đại biểu cấp cao 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Salavan, Sê Kông đã tiến hành ký kết các bản ghi nhớ hợp tác. Đồng thời, Ban Chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh cũng đã ký biên bản bàn giao bản vẽ hoàn công và phân công quản lý, bảo vệ mốc quốc giới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế (Việt Nam) cho các tỉnh bạn (Lào) theo Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới, cửa khẩu biên giới trên đất liền giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào ký ngày 16/3/2016.

Nhằm chia sẽ khó khăn của các tỉnh bạn trong đợt lũ lụt đầu tháng 9 vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao ủng hộ 200 triệu đồng cho tỉnh Salavan và 100 triệu đồng cho tỉnh Sê Kông. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao tặng 40 triệu đồng cho tỉnh Salavan.

www.thuathienhue.gov.vn(CTV)