Hỗ trợ cán bộ chiến sĩ làm công tác cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng 3
Cập nhật:20/10/2020 3:24:43 CH
Lãnh đạo tỉnh nhận tiền ủng hộ từ công ty xăng dầu Thừa Thiên Huế
Sáng ngày 20/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã nhận số tiền 400 triệu đồng từ công ty xăng dầu Thừa Thiên Huế và công ty cổ phần nhiên liệu Bay Petrolimex để hỗ trợ cán bộ chiến sĩ làm công tác cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng 3.

Theo đó, mỗi công ty hỗ trợ 200 triệu đồng cho cán bộ chiến sĩ làm công tác cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng 3 với mong muốn các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục vượt qua khó khăn trong công tác cứu hộ, cứu nạn, sớm tìm được các nạn nhân còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cám ơn sự hỗ trợ kịp thời của các công ty cho công tác cứu hộ, cứu nạn mà tỉnh đang tích cực triển khai. Đây là nguồn hỗ trợ, động viên cho các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm tích cực thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, hiện đường vào Thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở nghiêm trọng, còn khoảng 1km mới tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4; tuy nhiên còn 3 ngầm tràn rất lớn (rộng khoảng 50m), thời tiết mưa nhiều trong mấy ngày qua làm nhiều đoạn của đường 71 mới được khôi phục tiếp tục sạt lở lại, nên việc thi công bằng cơ giới gặp nhiều khó khăn.

Hiện lượng Bộ Quốc phòng, Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị dân sự của tỉnh đang tiếp tục duy trì lực lượng, cơ động tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 thực hiện tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích. Tiếp tục vận chuyển nhân lực, lương thực, thực phẩm, nhiên liệu phục vụ tìm kiếm, cứu nạn. Mục tiêu cao nhất là sớm tìm được các nạn nhân, bảo đảm an toàn về người và phương tiện cứu hộ cứu nạn.

Lãnh đạo tỉnh nhận tiền ủng hộ từ công ty cổ phần nhiên liệu Bay Petrolimex