Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
“Nhặt một cọng rác sẽ có một người nhặt rác cùng bạn và giảm đi một người xả rác”
Cập nhật:20/09/2019 4:11:22 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng giỏ nhựa và chai thuỷ tinh đựng nước cho các đơn vị tại TX Hương Trà
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng giỏ nhựa và chai thuỷ tinh đựng nước cho các đơn vị tại TX Hương Trà
Đó là thông điệp được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ tại hội nghị sơ kết, đánh giá thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn thị xã Hương Trà được tổ chức vào sáng 20/9.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, phong trào Ngày Chủ nhật xanh đã thật sự có sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo người dân, xã hội đồng tình hưởng ứng; được các địa phương bạn học tập và nhân rộng, được Thủ tướng Chính Phủ biểu dương. “Tuy nhiên, chúng ta phải tiếp tục chung sức để sức lan tỏa đó ngày càng mạnh thêm, đặc biệt là phải duy trì được thường xuyên, liên tục để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, chung tay làm cho Huế ngày càng xanh, sạch, sáng”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, hơn ai hết, người đứng đầu phải thật sự làm gương, quyết liệt trong mọi phong trào hoạt động. Qua thời gian triển khai ngày Chủ nhật xanh đã minh chứng, nơi nào người đứng đầu thật sự tâm huyết, gương mẫu đi đầu thì nơi đó phong trào có sức lan tỏa mạnh, có nhiều mô hình hay, người dân tham gia tích cực. Bên cạnh đó, mỗi người dân, cán bộ công chức phải biết phát huy chức năng của kênh tương tác “Phản ánh hiện trường” để phản ánh những cá nhân, tập thể vi phạm về môi trường, từ đó cơ quan chức năng có những chấn chỉnh, xử lý kịp thời.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác xử lý môi trường khu vực biển Hải Dương - TX. Hương Trà
trong một lần gần đây

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành trong toàn tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức về bảo vệ môi trường; phát động đến tận người dân việc hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần; dần làm thay đổi về nhận thức và hành động của mỗi người dân, hướng đến những khu dân cư xanh, tổ dân phố sạch, làng xã văn minh.

Được biết thị xã Hương Trà là một trong những địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Qua 8 tháng triển khai, thị xã đã tổ chức 398 đợt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh với gần 25 ngàn lượt người tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, vớt rác, trục vớt bèo trên các sông, hói; UBND các xã, phường tổ chức thực hiện tốt công tác lập lại trật tự vỉa hè, lề đường, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Phong trào “Chống rác thải nhựa” cũng được các địa phương nghiêm túc thực hiện, đồng thời các mô hình “Đường hoa vào các điểm di tích”, “Tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp-trật tự trị an” cũng được triển khai với việc trồng mới hàng ngàn cây xanh, thực hiện trên 36km tuyến đường ánh sáng…

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]