Trang chủ  Tin tức sự kiện  Thông tin Quốc hội và đại biểu Quốc hội
BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG BỀN VỮNG
Cập nhật:08/09/2023 4:54:55 CH
Đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh
Đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh
Sáng ngày 08/9/2023, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Bảo vệ là và phát triển rừng bền vững” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế theo Kế hoạch số 06/KH-ĐĐBQH ngày 31/8/2023 của Đoàn ĐBQH tỉnh. Chủ trì hội nghị gồm đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Ông Phạm Như Hiệp, Tỉnh ủy viên, GS -TS Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề còn có đồng chí Hoàng Hải Minh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Ái Nhi, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh; lãnh đạo các sở ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố Huế; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh  đồng chí Lê Trường Lưu đã nêu rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của hội nghị trong đó nhấn mạnh Kết luận số 61- KL/TW ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư về tếp tục thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Cử tri đã kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và động vật hoang dã trên địa bàn. Chủ yếu là các nội dung sau:  cần đồng bộ của hệ thống luật pháp liên quan đến lâm nghiệp và đa dạng sinh học; giải quyết vấn đề hợp tác xã lâm nghiệp được thuê đất trên thực tế; hỗ trợ trồng rừng bản địa đa loài phải bảo đảm tính khả thi; khuyến khích trồng rừng gỗ lớn; “nói không với việc khai thác, tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã”…. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình mà cử tri nêu.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri và phát biểu tiếp thu, giải trình của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí  Lê Trường Lưu đánh giá cao công tác bảo vệ, phát triển rừng bền vững và bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn tỉnh thời gian qua; ghi nhận những ý kiến của cử tri, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan mà cử tri đã phản ánh và chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh gửi văn bản các kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành trung ương để xem xét giải quyết./.  Bản in]