BÍ THƯ TỈNH ỦY LÊ TRƯỜNG LƯU DỰ LỄ KHAI GIẢNG TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ
Cập nhật:06/09/2022 8:43:40 SA
Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 cùng với tất cả các trường trên mọi miền tổ quốc, sáng nay 5/9, trường THPT Nguyễn Huệ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự, chung vui với thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ. Cùng tham dự có đồng chí Lưu Đức Hoàn, TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tân, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo.

Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, trường THPT Nguyễn Huệ đã có những thành quả tốt trong công tác giáo dục và đào tạo. Giáo viên nhà trường đã tích cực thay đổi một cách hiệu quả phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Tỉ lệ học tập sinh giỏi và học khá 93,9%; Tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt trên 98,9%; Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT: 100%, với 187 học sinh có điểm xét vào Đại học trên 25 điểm; Kết quả Học sinh giỏi cấp tỉnh: đạt 70 giải tất cả các môn dự thi… Năm học mới nay, Trường THPT Nguyễn Huệ vui mừng chào đón 592 em học sinh lớp 10 theo học ở 14 lớp học. Đây là những em học sinh xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh THPT trên địa bàn TP. Huế.

Phát biểu khai giảng năm học mới, thầy giáo Đặng Đức Tuệ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ cho biết, năm học mới này trường có 1.800 em học sinh theo học ở 3 khối lớp 10, 11 và 12. Tuy khó khăn vẫn còn, Nhà trường sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống  của tập thể sư phạm với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, sẵn sàng vượt khó, tận tụy với nghề dạy học; quyết tâm đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập, xứng đáng với sự tin tưởng, gửi trao nhiều thế hệ học sinh, phụ huynh của trường.

Tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã tặng lẵng hoa chúc mừng và trao các suất học bổng cho các em học sinh nghèo đang theo học ở trường, nhằm động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập năm học 2022 - 2023. Đồng thời, đã trao cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo” năm học 2021 - 2022 của UBND tỉnh cho Trường THPT Nguyễn Huệ.

Năm học 2022 - 2023, thực hiện chỉ đạo của Thủ Chính phủ, ngành Giáo dục thích ứng hoạt động với tình hình dịch Covid 19 đảm bảo tổ chức dạy học an toàn, chất lượng. Đây cũng là năm học tiếp tục triển khai Nghị quyết số 04 - NQ TU ngày 24/5/2021 của Hội nghị lần thứ ba Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVI, Chương trình của UBND tỉnh về xây dựng Thừa Thiên Huế là một trung tâm lớn của cả nước về giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Tinhuytthue.vn