Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu dự Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Đại học Huế
Cập nhật:15/11/2018 9:11:23 SA
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng Đại học Huế nhân kỷ niệm 36 Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Sáng ngày 15/11, đồng chí Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến tham dự Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Đại học Huế. cùng tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ; đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và thành phố Huế; lãnh đạo Đại học Huế và các trường Đại học thành viên, đơn vị trực thuộc; các Giáo sư, Phó giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú của Đại học Huế.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế cho biết, Đại học Huế hiện có 08 trường Đại học thành viên, 02 Khoa trực thuộc, 03 viện nghiên cứu. Quy mô đào tạo ngày càng phát triển, tỷ lệ sinh viên nước ngoài đến học ngày càng cao, là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước... Đại học Huế có 7/8 trường thành viên đã được đánh giá và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục giai đoạn 2017 - 2023 theo chuẩn quốc gia. Những năm gần đây, Đại học Huế luôn được xếp hạng trong top 300 đại học hàng đầu Châu Á, đứng trong top 05 các cơ sở giáo dục Đại học Việt Nam.

Hiện nay, Đại học Huế đang tập trung thực hiện các nhiệm vụ tại Thông báo kết luận số 38/TB-VPCP ngày 24/01/2018 của Thủ tướng Chính Phủ tại buổi làm việc với Đại học Huế như: triển khai đầu tư xây dựng khu đô thị Đại học Huế giai đoạn II và III  khu vực Trường Bia (thành phố Huế); mở rộng cơ chế hoạt động của Đại học vùng và thực hiện lộ trình tự chủ Đại học; thực hiện tái cấu trúc Đại học Huế; phát triển Viện Công nghệ sinh học miền Trung và xây dựng Đại học Huế theo định hướng nghiên cứu; đào tạo nguồn nhân lực cho Lào, Campuchia, Myanmar; chú trọng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, giảng viên, công nhân viên Đại học Huế nhân ngày Nhà nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của đội ngũ giảng viên Đại học Huế trong việc tìm tòi, nghiên cứu, truyền thụ những kiến thức, giá trị đạo đức và nhân văn cho bao thế hệ sinh viên, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tỉnh nhà và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Bí thư Tỉnh ủy mong rằng đội ngũ giảng viên Đại học Huế sẽ tiếp tục phát huy tâm huyết, tập trung nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật; tham gia tư vấn, phản biện có hiệu quả các chính sách của tỉnh. Phát huy tối đa các nguồn lực và sức mạnh nội sinh để xây dựng Đại học Huế trở thành trung tâm Đại học, sau Đại học và nghiên cứu ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

Dịp này, Đại học Huế có 1 cá nhân vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhất và 2 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao Huân chương lao động hạng nhất
 cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Toàn

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao Huân chương lao động hạng nhì
 cho Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Thuyết