Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm 11 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
Cập nhật:29/03/2021 3:50:06 CH
Bí thư tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra công tác tìm kiếm tại hiện trường
Bí thư tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra công tác tìm kiếm tại hiện trường
Sáng ngày 29/3, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng với Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Ngô Nam Cường đã đến kiểm tra tại hiện trường và chỉ đạo công tác tìm kiếm 11 công nhân mất tích sau sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

Trong sáng nay, các lực lượng đã huy động 4 máy múc cỡ lớn và máy ủi vào hiện trường để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm. Các lực lượng được chia làm 2 tốp, một tốp tập trung tìm kiếm các khu vực xung quanh bãi bồi, lực lượng còn lại khẩn trương khơi thông dòng chảy và tìm kiếm các vị trí xung quanh lòng hồ. Đây là vị trí được xác định là có khả năng sẽ có thi thể các công nhân mất tích vì vậy các lực lượng đang quyết tâm tìm kiếm với tinh thần cao nhất. Công tác tìm kiếm đang bước sang giai đoạn quyết định, các khu vực bãi bồi và xung quang bãi bồi cơ bản đã được tìm kiếm cơ bản gần hết vì vậy vị trí dưới lòng sông được hy vọng là khả năng cao nhất có thể tìm thấy các nạn nhân.

Các lực lượng dốc toàn lực tìm kiếm các công nhân mất tích tại khu vực lòng sông

Qua đi thị sát, chỉ đạo công tác tìm kiếm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, sau gần 6 tháng xảy ra sự cố sạt lở ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, Huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh đã huy động hơn 8.000 lượt cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội, kiểm lâm, biên phòng và công nhân tập trung nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. Cụ thể, tỉnh đã triển khai 3 đợt tìm kiếm, trong đợt tìm kiếm thứ 4 này, tỉnh huy động với hàng ngàn lượt phương tiện xe máy cùng các lực lượng chức năng để tìm kiếm. Đặc biệt, những khu vực có khả năng vùi lấp nạn nhân, hiện nay tỉnh đang tập trung lực lượng để nỗ lực đào bới, tìm kiếm.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh, thời gian qua, lực lượng công an, quân đội, biên phòng, kiểm lâm rất tích cực trên mặt trận tìm kiếm. Các lực lượng đã có mặt tại hiện trường 24/24 giờ; làm bất kể thời tiết; anh em cũng thường xuyên thay ca, đổi ca để đảm bảo sức khỏe cũng như duy trì việc tìm kiếm. Nếu kết quả tìm kiếm không khả quan, sau đợt này, tỉnh sẽ tính toán lại để xây dựng kế hoạch tìm kiếm hiệu quả nhất.

Dịp này, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu đã thăm hỏi và tặng quà động viên các lực lượng đang ngày đêm có mặt tại hiện trường để tìm kiếm tung tích những công nhân còn mất tích.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu động viên thân nhân gia đình nạn nhân

 Bản in]