Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đường Chương Dương
Cập nhật:01/03/2020 1:58:04 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra khu vực đường Chương Dương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra khu vực đường Chương Dương
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại buổi đi kiểm tra công tác quản lý, vệ sinh môi trường, sắp xếp kinh doanh khu vực đường Chương Dương và bến xe Đông Ba vào sáng nay (01/3). Cùng đi còn có lãnh đạo thành phố Huế và các Sở, ban ngành liên quan.

Đường Chương Dương nằm trên địa bàn phường Phú Hòa, thành Phố Huế là tuyến đường có chức năng phục vụ giao thông. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại đường Chương Dương diễn ra thường xuyên, nhếch nhác. Điều đáng nói là việc lấn chiếm này đã được Ban quản lý chợ và chính quyền Phường Phú Hòa xử lý, nhắc nhở nhưng kết quả là đâu vẫn vào đó.

Ghi nhận tại tuyến đường cho thấy, các tiểu thương đã bày bán la liệt các mặt hàng như: trái cây, thịt, cá, rau củ, trứng... Cảnh mua bán diễn ra lộn xộn vào buổi sáng, cộng thêm nhiều người dân đi chợ không gửi xe vào bãi mà dừng ngay ở lòng đường để mua hàng, khiến cho người và phương tiện qua đây khó lưu thông. Việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã gây cản trở giao thông, mất vẻ mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường.


Các tiểu thương lấn chiếm lòng đường để buôn bán

Ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết, thời gian qua, Ban quản lý chợ Đông Ba đã phối hợp với chính quyền UBND Phường Phú Hòa thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ mua bán không được lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây cản trở giao thông, mất vẻ mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, khi vắng lực lượng chức năng thì các tiểu thương tái lấn chiếm để buôn bán. Chủ tịch UBND thành phố Huế khẳng định, thời gian tới, các đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, nếu hộ nào cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để mua bán sẽ xử lý theo quy định.

Bên cạnh việc chỉnh trang cảnh quan xung quanh chợ Đông Ba, hiện thành phố Huế đang tiến hành nghiên cứu, hình thành khu phố ẩm thực đêm tại chợ Đông Ba nhằm tạo thêm sinh kế cho bà con cũng như tạo điểm nhấn thu hút du khách khi đến tham quan Huế. Ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết thêm.


Lãnh đạo tỉnh cùng các đơn vị kiểm tra công tác quản lý, vệ sinh môi trường tại bến xe 

Kiểm tra thực tế tại tuyến đường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu Ban quản lý chợ Đông Ba và các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, phải làm sao cho người dân nhận thức rõ tuyến đường Tương Dương là tuyến đường giao thông, không phải phục vụ cho việc buôn bán. Các đơn vị tiến hành xác định lại ranh giới, chỉnh trang lại tuyến đường, đảm bảo mỹ quan,  vệ sinh môi trường và trật tự đô thị. Đồng thời tiến hành kiểm tra, kiểm soát thường xuyên để xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh của các tiểu thương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng đề nghị thành phố Huế tiến hành chỉnh trang đường Chương Dương gắn với chỉnh trang, tạo cảnh quan mặt phía bờ sông; tiến hành trồng hoa, phát quang nhằm tạo không gian xanh cho mặt sau chợ Đông Ba. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, các đơn vị chức năng phải xem mặt tiếp giáp bờ sông của chợ là mặt tiền để tiến hành cải tạo cảnh quan, thay đổi diện mạo, từ đó kết nối với khu phố ẩm thực đêm để thu hút du khách, góp phần kết nối dịch vụ cho tuyến đường đi bộ về đêm.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]