Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp công dân định kỳ
Cập nhật:12/05/2022 10:45:27 CH
Ngày 12/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn có buổi tiếp công dân định kỳ tại Trụ sở Tiếp công dân số 2 Tố Hữu, TP. Huế. Buổi tiếp công dân được thực hiện theo hình thức trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến đến các điểm cầu tại UBND cấp huyện, xã (nơi có công dân đến kiến nghị, đề xuất tại buổi tiếp công dân).

Buổi tiếp ghi nhận 12 lượt công dân tham gia. Các ý kiến khiếu nại, kiến nghị chủ yếu tập trung vào nội dung về xây dựng, đất đai,… Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đại diện các sở, ngành, địa phương trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trực tiếp chỉ đạo chính quyền địa phương cần giải quyết các khiếu nại của người dân theo đúng trình tự, không để tình trạng đơn thư vượt cấp. Đối với những công dân chưa nắm chắc được thủ tục, trình tự phản ảnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp giải thích, hướng dẫn thủ tục văn bản. Đồng thời yêu cầu các ban, ngành, địa phương cần thể hiện trách nhiệm trong việc tiếp công dân; giải quyết các đơn thư, khiếu nại rõ ràng, sớm nhất có thể nhằm tránh tình trạng việc khiếu nại kéo dài.