Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp xã giao Đoàn công tác tỉnh Sê Kông – Lào
Cập nhật:05/08/2022 8:35:41 SA
Tại buổi tiếp
Tối ngày 04/8, tại huyện A Lưới, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp xã giao với với Đoàn công tác tỉnh Sê Kông – Lào do đồng chí Leklay Sivilay, Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông dẫn đầu. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương liên quan.

Tại buổi tiếp, Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông Leklay Sivilay bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương, nhất là những tình cảm của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với tỉnh Sê Kông. Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông mong muốn thời gian đến, tỉnh Sê Kông và Thừa Thiên Huế sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác ý nghĩa, tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt giữa hai bên.

Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông cũng đề nghị với tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ cư dân biên giới và lực lượng bảo vệ biên giới của huyện Ka Lưm, đặc biệt là bản Ka Lô, bản Sê Sáp về ổn định đời sống, sản xuất, chăm sóc y tế; đồng thời tiếp tục tạo điều kiện, thúc đẩy cho nhân dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư ở khu vực trao đổi hàng hóa, thông thương giữa hai tỉnh trong thời gian đến.

Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông Leklay Sivilay phát biểu tại buổi tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương bày tỏ niềm vui mừng chào đón đoàn công tác tỉnh Sê Kông – Lào. Với những kết quả nổi bật trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hai bên cần tiếp tục tăng cường hợp tác về chính trị, ngoại giao, nâng cao hiệu quả quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, biên giới, cửa khẩu, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế,… trong thời gian đến. Qua đó góp phần duy trì củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế - Sê Kông nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã tiến hành thảo luận, nghiên cứu để báo cáo các cấp có thẩm quyền về việc tạo điều kiện cho các con em sinh sống ở vùng giáp biên có thể tham gia học tập tại A Lưới; mở cửa trở lại cửa khẩu chính A Đớt – Tà Vàng để phục vụ cho việc đi lại, thông thương hàng hóa giữa hai tỉnh; đẩy nhanh tiến độ thi công nâng cấp tuyến đường từ huyện Ka Lừm mới đến cửa khẩu Tà Vàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện đi lại, thúc đẩy giao thương, nâng cao kim ngạch xuất – nhập khẩu hàng hóa giữa hai bên.