Trang chủ » Tin tức sự kiện » Tin tức sự kiện trong tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Thị trưởng thành phố Namyangju, Hàn Quốc
Cập nhật:30/10/2018 2:34:59 CH
Sáng ngày 30/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp ông Cho Kwang-Han, Thị trưởng thành phố Namyangju, Hàn Quốc cùng một số doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Thị trưởng thành phố Namyangju, ông Cho Kwang-Han cho biết, nằm gần thành phố Seoul về phía đông bắc của tỉnh Gyeonggi-Hàn Quốc, Namyangju được ví như một “thành phố chậm - Cittaslow”, đảm bảo về môi trường và chất lượng sống; kinh tế của thành phố chủ yếu là phát triển thương mại, khoáng sản và chế tạo. Nhằm mở rộng quan hệ đối ngoại để phát triển, Namyangju đã có quan hệ hợp tác với thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và tiếp tục thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Huế trên các lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa, giáo dục và quản lý đô thị. Việc thiết lập quan hệ hợp tác này sẽ được ký kết bản bản ghi nhớ giữa 2 thành phố Namyangju và Huế vào chiều ngày 30/10; hy vọng với sự hợp tác này, sẽ là điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng quan hệ hợp tác mới giữa thành phố Namyangju và tỉnh Gyeonggi với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh và đánh giá cao việc thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai thành phố Huế - Namyangju; đồng thời cho biết, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả với nhiều địa phương, doanh nghiệp và các đối tác tại Hàn Quốc. Đặc biệt, mới đây chuyến thăm Huế của ngài Kim Do-Hyun, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KCCI) đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực các bên cùng quan tâm. Hy vọng, sự thiết lập quan hệ giữa 2 thành phố Namyangju và Huế sẽ góp phần hiện thực hóa những ý tưởng hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với các đối tác cũng như các địa phương của Hàn Quốc trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm với ngài Thị trưởng và các doanh nghiệp Hàn Quốc

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]