Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin Đoàn đại biểu Quốc hội
Cử tri quan tâm đến việc giải tỏa Thượng thành và di dời Trường THCS Nguyễn Du
Cập nhật:28/11/2018 4:40:05 CH
Ngày 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Huế tại phường Phú Cát.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh đã thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV vừa qua, theo đó Quốc hội đã xem xét, thảo luận các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018 và kết quả giữa kỳ thực hiện các kế hoạch 5 năm 2016-2020 về kinh tế-xã hội, cơ cấu lại nền kinh tế, chương trình mục tiêu quốc gia, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn; kết quả 3 năm thực hiện chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đối với vấn đề lập pháp, các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội tại kỳ họp nhằm tiếp tục thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng và Hiến pháp năm 2013, tạo sự đồng bộ và góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về phát triển kinh tế, quyền con người, quyền công dân, chính sách giáo dục, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, phòng, chống tham nhũng, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế… Trên cơ sở thảo luận, xem xét toàn diện, kỹ lưỡng, Quốc hội đã thông qua 9 luật, 01 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan, việc thông qua nghị quyết phê chuẩn đã thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước ta trong việc chủ động hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới, khẳng định vị thế và trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế. Bên cạnh đó Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước và tiến hành một số hoạt đông khác liên quan đến công tác nhân sự. Tại kỳ họp lần này Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn....

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, cử tri trên địa bàn TP. Huế nhất trí với những kết quả mà kỳ họp đã đạt được và bày tỏ mong muốn, các ĐBQH tỉnh tiếp tục quan tâm đóng góp nhiều ý kiến tại nghị trường để nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội và tháo gỡ những khó khăn trên một số lĩnh vực của tỉnh nhà.

Cử tri phường Phú Cát kiến nghị những vấn đề liên quan đến việc di dời Trường THCS Nguyễn Du

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện cử tri các phường nội thành kiến nghị đại biểu cần quan tâm và đẩy nhanh tiến độ Dự án giải tỏa 4.000 hộ dân thượng thành và Eo Bầu, mong dự án được bố trí nguồn lực để triển khai sớm, giúp người dân được di dời đến nơi ở mới ổn định cuộc sống, trả lại cảnh quan, môi trường cho khu vực Kinh thành; cử tri phường Phú Cát đánh giá cao dự án cầu đi bộ trên sông Hương và cho rằng đây là một điểm nhấn của ngành du lịch Huế, song cũng đề nghị tỉnh và thành phố xúc tiến nhanh các dự án khác nhằm hiện thực hóa Đề án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương, nâng cao hiệu quả trong khai thác du lịch - dịch vụ. Ngoài ra, cử tri cũng quan tâm đến sự xuống cấp của Trường THCS Nguyễn Du và kiến nghị cần có giải pháp để nâng cấp, di dời đảm bảo việc học tập cho con em trên địa bàn, nâng cấp hạ tầng một số tuyến đường bị xuống cấp trên địa bàn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri, trao đổi một số nội dung liên quan đến Dự án giải tỏa các hộ dân trong khu vực Kinh thành Huế, đối với những kiến nghị liên quan đến các cấp trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp để chuyển tới các bộ, ngành liên quan cũng như Quốc hội thời gian tới.

 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối