Trang chủ  Tin tức sự kiện  Thông tin Quốc hội và đại biểu Quốc hội
ĐOÀN ĐBQH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 3, QUỐC HỘI KHÓA XV TẠI HUYỆN PHÚ VANG
Cập nhật:12/05/2022 5:00:00 CH
Đại biểu Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp
Đại biểu Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp
Chiều ngày 10/5, tại xã Phú An, huyện Phú Vang, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: bà Nguyễn Thị Sửu – Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc Hội, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban kinh tế Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn huyện Phú Vang.
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban kinh tế Quốc hội đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV sẽ xem xét và quyết định thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự luật; thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội, xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu  năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng thời, thông tin hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua và tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

Tại hội nghị, cử tri huyện Phú Vang phấn khởi, vui mừng khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và trở lại trạng thái bình thường mới, các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội cho người dân được nhà nước thực hiện kịp thời, kinh tế - xã hội ở trong nước đã phục hồi…. Tuy nhiên, cử tri huyện Phú Vang băn khoăn lo lắng trước việc một số mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp tăng giá, đặc biệt là giá phân bón tăng cao, trong lúc đó do xuất khẩu hạn hẹp, doanh nghiệp thu mua chậm, nên giá lúa thấp và mất ổn định, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của người nông dân. Cử tri Phú Vang mong muốn Quốc hội có chính sách bình ổn giá, đặc biệt đối với mặt hàng phân bón các loại, đồng thời có chính sách thu mua tiêu thụ lúa nói riêng, thu mua các mặt hàng nông sản nói chung, để nông dân yên tâm sản xuất.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Lê Hữu Ngọc – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi liên quan đến một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Phát biểu với cử tri huyện Phú Vang, bà Nguyễn Thị Sửu - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã cảm ơn sự quan tâm, theo dõi thường xuyên của cử tri với hoạt động của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng thời thông tin đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội của cả nước và của tỉnh, nhất là thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia, để góp phần xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của nhân dân… Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, tiếp thu để tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; đồng thời chuyển đến các cấp chính quyền, ngành chức năng theo thẩm quyền xem xét giải quyết, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri.

 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối