Trang chủ  Tin tức sự kiện  Thông tin Quốc hội và đại biểu Quốc hội
ĐOÀN ĐBQH TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 3, QUỐC HỘI KHÓA XV TẠI HUYỆN PHONG ĐIỀN
Cập nhật:10/05/2022 2:35:12 CH
Sáng ngày 9/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Sửu, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh và Thiếu Tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh Quân Chủng Phòng, Không Quân đã buổi tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thiếu Tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh Quân Chủng Phòng, Không Quân đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV sẽ xem xét và quyết định thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật. Thảo luận các nội dung về  kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác; thông tin đến cư tri hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua và tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Cử tri huyện Phong Điền bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua, đồng thời cho ý kiến, phản ánh và kiến nghị một số vấn đề như: xem xét đưa diện tích quy hoạch thăm dò, khai thác và dự trữ khoáng sản cát trắng chưa có giấy phép ra khỏi quy hoạch; hoạt động nổ mìn, khai thác mỏ đá vôi của Nhà máy xi măng Đồng Lâm đã gây tình trạng sụt lún, nứt nẻ và ảnh hưởng đến các hộ dân thôn Xuân Lộc xã Phong Xuân, cần có phương án thống nhất sớm di dời, tái định cư để các hộ dân nơi sớm ổn định cuộc sống lâu dài; tình trạng các xe vận chuyển vật liêụ thi công tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã gây tình trạng ô nhiễm môi trường, hư hỏng các tuyến đường và tiềm ẩn tai nạn giao thông qua các xã Phong An, Phong Sơn, Phong Xuân và thị trấn Phong Điền. Bên cạnh đó tình trạng sạt lở bờ sông Bồ, đơn giá bồi thường về lăng mộ, chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở, vấn đề an toàn lưới điện nông thôn...cũng được các cử tri phản ánh. Từ những ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Phong Điền đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Cử tri huyện Phong Điền kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, bà Nguyễn Thị Sửu, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đồng thời trao đổi, chia sẻ những vấn còn bất cập mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được các kiến nghị, đề xuất và trao đổi của cử tri, tăng cường sự kết nối chặt chẽ giữa đại biểu Quốc hội và cử tri trên địa bàn huyện.


 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối