Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài
Cập nhật:17/03/2021 9:37:45 SA
Sáng ngày 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng dự án Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài; Chủ tịch UBND tỉnh đề nghi Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với các sở ngành liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án.

Theo ACV cho biết, thời gian vừa qua tiến độ thi công dự án có chậm hơn so với dự kiến vì tình hình thời tiết và dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến công tác triển khai thi công của đơn vị thi công. Đến thời điểm hiện tại, phần thi công nền đất và móng cọc nhà ga đã hoàn thành; ACV đang tiến hành thẩm định, phê duyệt, thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp phần thân nhà ga và các hạng mục phụ trợ, dự kiến hoàn thành công trình đưa vào sử dụng trong Quý I/2022. Đối với dự án xây dựng hàng rào ranh giới khu vực nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài với tổng chiều dài 2220,73m, chiều cao 2,45m, ACV đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành thi công vào 4/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là công trình đặc biệt quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và của khu vực miền Trung nói chung nhằm đảm bảo kết nối hạ tầng giao thông hàng không. Đề nghị Công ty khắc phục các bất lợi do thời tiết và dịch bệnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; đơn vị thi công phải đẩy nhanh tiến độ thi công trên công trường bằng cách tăng cường thiết bị, máy móc, con người cũng như phải làm thêm giờ để đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ thi công dự án

“Hiện nay thời tiết đang thuận lợi, Ban quản lý dự án cần tranh thủ thời gian, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, chất lượng công trình, an toàn lao động trong quá trình thi công. Chủ đầu tư cần phối hợp tốt với chính quyền địa phương để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai thi công, các hạng mục của công trình, vướng đến đâu tập trung giải quyết đến đó; các sở ngành hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục liên quan cho chủ đầu tư, không để vì các thủ tục hành chính mà làm chậm tiến độ dự án”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị xã Hương Thủy, yêu cầu thị xã tập trung các hạng mục chỉnh trang đã được phê duyệt, cấp vốn, làm sao bộ mặt đô thị của thị xã phải thật ấn tượng đối với du khách ngay khi đặt chân xuống sân bay Phú Bài.

Thị xã Hương Thủy đang tập trung chỉnh trang cảnh quan đô thị

 Bản in]