Trang chủ » Tin tức sự kiện » Tin tức sự kiện trong tỉnh
Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri thành phố Huế
Cập nhật:29/11/2018 9:10:44 SA
Ngày 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên Huế gồm Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Phú Cát, thành phố Huế.

Sau khi nghe đại biểu Bùi Đức Hạnh báo cáo 7 nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, cử tri phường Phú Cát cho biết rất tâm đắc với những kết quả mà kỳ họp đã đạt được và bày bỏ mong muốn, các đại biểu Tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm đóng góp nhiều ý kiến tại nghị trường để nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc Hội và tháo gỡ những khó khăn trên một số lĩnh vực của tỉnh nhà.

Cụ thể như Dự án giải tỏa trên 4000 hộ dân Thượng Thành và Eo Bầu, cử tri rất vui mừng khi dự án được Quốc hội quan tâm thảo luận, và mong mỏi dự án được bố trí nguồn lực để triển khai sớm, để người dân được di dời đến nơi ở mới ổn định cuộc sống, trả lại cảnh quan, môi trường cho khu vực Kinh thành Huế. Cử tri cho biết họ đánh giá cao dự án cầu đi bộ trên sông Hương đang được thành phố triển khai, và cho rằng đây là một điểm nhấn của ngành du lịch Huế, song cũng đề nghị các đại biểu Quốc hội tác động để tỉnh và thành phố xúc tiến nhanh các dự án khác nhằm hiện thực hóa Đề án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương, nâng cao hiệu quả trong khai thác du lịch – dịch vụ.

 Ngoài ra, cử tri cũng quan tâm đến những vấn đề di dời Trường THCS Nguyễn Du, Giải tỏa 17 hộ dân còn lại trên tuyến đường Trịnh Công Sơn, nâng cấp hạ tầng các tuyến đường trên địa bàn phường.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến phát biểu đầy tâm huyết của các cử tri, trao đổi rõ hơn một số nội dung liên quan đến Dự án giải tỏa các hộ dân trong khu vực Kinh thành Huế, đồng thời cho biết sẽ quan tâm để có những đề xuất, xem xét chuyển tới các Bộ, ngành liên quan cũng như Quốc Hội trong thời gian tới.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]