Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri hai phường Kim Long và Hương Long
Cập nhật:21/11/2018 9:11:21 SA
Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố lắng nghe ý kiến cử tri
Sáng ngày 21/11, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri hai phường Kim Long và Hương Long, thành phố Huế.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai phường đã được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố và tỉnh 9 tháng đầu năm, các nội dung cơ bản của Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Theo đó, kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 05 - 07 tháng 12 năm 2018, tại kỳ họp sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách địa phương; bàn và quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2019; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương; nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh thông báo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân năm 2018; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ do HĐND bầu và thông qua các dự thảo Nghị quyết theo chương trình xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, có 6 lượt cử tri gửi ý kiến đến đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, tập trung các vấn đề về giao thông và môi trường. Cụ thể cử tri đề nghị thành phố và tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống thoát nước, chiếu sáng, vỉa hè và cây xanh trên một số tuyến đường thuộc hai phường; mở rộng một số kiệt nhỏ để đảm bảo thuận tiện đi lại cho người dân; kiểm tra và khắc phục tình trạng bong, tróc mặt cầu chợ Thông; chấn chỉnh tình trạng thả rông bò trên các tuyến đường gây mất an giao thông; nạo vét,  khơi thông dòng chảy sông Bạch Yến để giảm tình trạng ô nhiễm môi trường...

Thay mặt đoàn đại biểu, Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của cử tri hai phường và cho đây là những kiến nghị chính đáng và đầy trách nhiệm của cử tri. Bí thư Thành ủy Huế đề nghị lãnh đạo hai phường phải thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc để báo cáo lãnh đạo thành phố và tỉnh có phương án giải quyết kịp thời cũng như có ý kiến đề đạt lên cấp cao hơn. Một số vấn đề “nóng” cần sớm giải quyết, tổ đại biểu sẽ tổng hợp để đưa ra trong kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh sắp đến.

Tại buổi tiếp xúc cử tri