Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Dốc toàn lực tìm kiếm các công nhân mất tích tại khu vực lòng sông
Cập nhật:29/03/2021 3:47:18 CH
Ngay sau khi hoàn thành công tác đắp đê quai, nắn dòng chảy của sông Rào Trăng, các lực lượng tìm kiếm đã dốc toàn bộ lực lượng, phương tiện tập trung bơm nước để tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông.

Ngày 28/3,  04 máy múc cỡ lớn và máy ủi đã được huy động vào hiện trường để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm. Để đẩy nhanh hơn nữa việc tìm kiếm các lực lượng tiếp tục được chia làm 2 tốp, một tốp tập trung tìm kiếm các khu vực xung quanh bãi bồi, lực lượng còn lại khẩn trương khơi thông dòng chảy và tìm kiếm các vị trí xung quanh lòng hồ. Đây là vị trí được xác định là có khả năng có sẽ có thi thể các công nhân mất tích vì vậy các lực lượng đang quyết tâm tìm kiếm với tinh thần cao nhất. Lực lượng thủy điện tỉnh cũng đã lắp máy bơm cỡ lớn và sàng bơm nước trong lòng hồ, dự kiến trong buổi chiều lượng nước dưới lòng hồ sẽ được hút cạn, và các lực lượng tìm kiếm sẽ tập trung tìm kiếm ngay sau khi nước được rút hết.

Công tác tìm kiếm đang bước sang giai đoạn quyết định, các khu vực bãi bồi và xung quang bãi bồi cơ bản đã được tìm kiếm cơ bản gần hết vì vậy vị trí dưới lòng sông được hy vọng là khả năng cao nhất có thể tìm thấy các thi thể, mặc cho thời tiết tại Rào Trăng những ngày này đang nắng nóng và khắc nghiệt song với quyết tâm của các lực lượng công tác tìm kiếm đang được triển khai một cách khẩn trương nhất và hy vọng các lực lượng sẽ sớm tìm được các công nhân vẫn đang còn mất tích. Đến nay 17 công nhân bị mất tích tại Hồ thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm được 6 công nhân, 11 công nhân vẫn chưa tìm thấy. các hoạt động tìm kiếm tại Rào Trăng 3 sẽ liên tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

 Bản in]