Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Giải quyết dứt điểm giải phóng mặt bằng, đảm bảo nguồn vật liệu thi công dự án
Cập nhật:10/05/2022 2:22:35 CH
Kiểm tra các mỏ khoáng sản trên địa bàn huyện Phong Điền
Kiểm tra các mỏ khoáng sản trên địa bàn huyện Phong Điền
(CTTĐT) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh trong chuyến kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn vào chiều ngày 09/5. Cùng đi còn có các sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND thành phố Huế và huyện Phong Điền.

Qua kiểm tra trên toàn tuyến, đến nay, công tác đền bù giải phóng mặt bằng cơ bản đã hoàn thành. Đối với phần mặt bằng của một số hạng mục phát sinh do điều chỉnh, xử lý kỹ thuật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn thành các thủ tục, bàn giao mặt bằng để Nhà thầu có công địa triển khai thi công trong tháng 5 này. 

Kiểm tra các mỏ khoáng sản phục vụ dự án đường cao tốc. Trước nhu cầu sử dụng hàng trăm ngàn m3 đất san lấp phục vụ gói thầu XL5, XL 6 dự án Cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành liên quan tập trung tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ cấp phép theo quy định của pháp luật để có nguồn đất cung cấp cho dự án. 

Khẳng định, dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam là dự án quan trọng quốc gia, trong đó dự án Cam Lộ - La Sơn phải hoàn thành, đưa vào khai thác trong năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, chủ động xử lý các vướng mắc phát sinh nhằm đảm bảo tiến độ thi công dự án. Quá trình thi công, các nhà thầu cần đảm bảo các yêu cầu về môi trường, hạn chế gây tác động ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông, sinh hoạt và sản xuất của người dân, có phương án hỗ trợ, trả lại hiện trạng sau khi hoàn thành dự án. Đối với các hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công thì địa phương và đơn vị thi công sớm có phương án khắc phục, đảm bảo đời sống sinh hoạt cho người dân.


Các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công dự án

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]