Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin Đoàn đại biểu Quốc hội
HÌNH ẢNH CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN GẶP MẶT 300 MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC
Cập nhật:27/07/2020 8:54:51 SA

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn khắc ghi những công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, của những người thương binh, bệnh binh và người có công với đất nước.

 

Chiều ngày 24/7 tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt 300 Mẹ Việt Nam Anh hùng tiêu biểu, đại diện cho 4.962 mẹ Việt Nam Anh hùng trong cả nước nhân dịp đoàn tham dự chương trình “Gặp mặt đại biểu bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020” tại Hà Nội.

Vinh dự được gặp mặt 300 mẹ Việt Nam anh hùng hôm nay là những đại diện tiêu biểu của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong cả nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, chúng ta không thể nào quên hình ảnh của những người mẹ “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”, hình ảnh của những người mẹ không ngại hiểm nguy, đào hầm nuôi giấu cán bộ, chèo thuyền chở chiến sĩ qua sông, nuôi bộ đội đánh giặc và bản thân cũng trở thành người chiến sĩ, bị giặc bắt tù đày, tra tấn, nhưng vẫn hiên ngang đối mặt với quân thù đã trở thành tượng đài vĩ đại trong lòng người dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn khắc ghi những công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, của những người thương binh, bệnh binh và người có công với đất nước...

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

 


 

 


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt 300 Mẹ Việt Nam Anh hùng tiêu biểu, đại diện cho 4.962 mẹ Việt Nam Anh hùng trong cả nước

 


 

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động được đón các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Nhà Quốc hội và vui mừng khi thấy nhiều Mẹ, trong đó hơn 100 Mẹ trên 90 tuổi (có mẹ 105 tuổi) nhưng vẫn còn sức khỏe để về dự cuộc gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020.

 


 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội xin gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người có công với cách mạng và gia đình những tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất.  

 


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn khắc ghi những công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, của những người thương binh, bệnh binh và người có công với đất nước.

 


 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong thời gian tới, các ngành, các cấp, các địa phương, nhất là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng.

 


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại buổi gặp mặt.

 


 

 


 

 


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại buổi gặp mặt.

 


 

 


 

Các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội, các bộ, ngành đã trân trọng đến trao từng phần quà tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Nguồn: quochoi.vn

 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối