Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Kiểm tra Đảng
Cập nhật:15/10/2018 10:25:30 SA
Sáng ngày 15/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng qua các thời kỳ.

Ôn lại truyền thống 70 năm qua, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Phan Văn Quang khẳng định, ngay từ khi ra đời, Đảng ta luôn coi trọng công tác kiểm tra và giữ gìn kỷ luật của Đảng. Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, thời gian qua, UBKT Tỉnh ủy và UBKT các cấp đã phát huy vai trò phối hợp với các tổ chức Đảng có liên quan chủ động tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ do Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy giao, thực hiện có hiệu quả công tác KTGS trong Đảng. Đến nay, cùng với việc kiện toàn tổ chức bộ máy từ tỉnh đến cơ sở, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hiện toàn tỉnh có 366 UBKT từ tỉnh đến cơ sở với 1541 cán bộ làm công tác kiểm tra.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của UBKT Tỉnh ủy và UBKT các cấp đạt được trong thời gian vừa qua. Trước yêu cầu cấp bách về xây dựng và chỉnh đốn kỷ cương trong Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục tập trung kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng; đưa nội dung kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII làm nhiệm vụ thường xuyên. Ủy ban Kiểm tra các cấp cần tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, quan liêu.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng là dịp để ôn lại và tự hào về những thành tích vẻ vang của Đảng bộ và UBKT các cấp đạt được trong thời gian vừa qua; đồng thời quyết tâm thúc đẩy công tác kiểm tra của Đảng tiến lên một tầm cao mới, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của nhân dân. Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh,  tặng ngành Kiểm tra Đảng bộ tỉnh bức trướng với nội dung: “Đoàn kết - Kỷ cương - Liêm khiết - Trung thực” (ảnh dưới).


Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Quyền Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho UBKT Tỉnh ủy. 

Dịp này, 5 cá nhân của UBKT Tỉnh ủy và UBKT các cấp vinh dự nhận được Bằng khen UBKT Trung ương vì đã có thành tích trong phong trào thi đua 70 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng và có thời gian công tác ngành kiểm tra Đảng 25 năm trở lên; 52 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”.
www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối