Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập trường THCS Nguyễn Tri Phương
Cập nhật:29/03/2021 3:45:56 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THCS Nguyễn Tri Phương
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THCS Nguyễn Tri Phương
Sáng 28/3, Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập trường (1940 – 2021). Đến dự và chúc mừng có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các giáo viên, cựu học sinh của trường qua các thời kì.

Trải qua 80 năm hình thành và phát triển, Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã từng bước khẳng định vị thế của mình với thế mạnh về học tập và các hoạt động xã hội. Giai đoạn 1991-1998, Trường THCS Nguyễn Tri Phương được Sở Giáo dục và Đào tạo giao trách nhiệm giảng dạy và bồi dưỡng các lớp chuyên toán, chuyên lý, chuyên văn, chuyên Anh của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi và mang về cho tỉnh nhà 91 giải cấp quốc gia. Từ năm 1996 đến nay, Trường THCS Nguyễn Tri Phương đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác giáo dục với các đối tác nước ngoài, tiêu biểu như Học viện Raffles – Singapore, Trường Kalasinpittaysasan – Thái Lan, Trường đại học Quốc gia Jeju – Hàn Quốc cũng như các đối tác khác ở Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, tạo điều kiện để học sinh có cơ hội du học ở nước ngoài. 

Cô Nguyễn Thị Diệu Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết, chất lượng giáo dục đại trà của Trường THCS Nguyễn Tri Phương cũng luôn giữ mức ổn định, thể hiện qua thành tích ở các kì thi học sinh giỏi các cấp, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố. Trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua, Trường THCS Nguyễn Tri Phương cũng có 2 đề tài đạt giải cao, thể hiện được năng lực tự học, tự nghiên cứu, giải quyết vấn đề và sáng tạo của học sinh Trường Nguyễn Tri Phương. Trường cũng vinh dự được nhiều lãnh đạo cấp Nhà nước viếng thăm, như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thứ trưởng Võ Thuần Nho, Thứ trưởng Trần Xuân Nhỉ, Thứ trưởng Nguyễn Kì. Các thế hệ thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương đã vượt qua nhiều trở lực để đạt được những thành tích đáng khích lệ, cũng như đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh ưu tú, góp phần xây dựng và kiến tạo đất nước. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi lời chúc mừng, chia vui đến đội ngũ giáo viên và học sinh của Trường THCS Nguyễn Tri Phương, cũng như gửi gắm niềm tin, niềm hy vọng về một thế hệ trẻ nhiệt huyết, bản lĩnh, tài năng và năng động sẽ đưa tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phát triển hơn nữa. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên sẽ nỗ lực hơn nữa, tạo dựng môi trường học tập và rèn luyện thân thiện – năng động – sáng tạo để mỗi học sinh có khả năng và ước vọng kiến tạo, có ý thức cộng đồng và có bản lĩnh để hội nhập. 

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập, Trường THCS Nguyễn Tri Phương vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

 Bản in]