Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản 2022
Cập nhật:13/05/2022 5:50:06 CH
UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thăm, chúc mừng hòa thượng Thích Huệ Phước - Phó Trưởng Ban trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Từ Lâm
(CTTĐT) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022 (Phật lịch 2566), ngày 13/05, UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm hỏi, chúc mừng các vị hòa thượng, đại đức trụ trì tại các cơ sở Phật giáo trên địa bàn thành phố Huế và huyện Phú Lộc.

Đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Huệ Phước - Phó Trưởng Ban trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Từ Lâm và Đại đức Thích Hồng Nghĩa, tại chùa Diêm Phụng, huyện Phú Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã gửi lời chúc mừng đến các vị hòa thượng, đại đức, tăng ni, phật tử trên địa bàn đón mùa lễ Phật đản 2022 – phật lịch 2566 an vui, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã ghi nhận sự đồng hành của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc của địa phương trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn các chức sắc, tăng ni, phật tử tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo, đoàn kết, gắn bó trong khối đại đoàn kết dân tộc, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc các vị hòa thượng, đại đức sức khỏe và sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho hoạt động Phật giáo của tỉnh, đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững.

Hòa thượng Thích Huệ Phước và Đại đức Thích Hồng Nghĩa đã bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các hoạt động của Phật giáo thời gian qua; đồng thời khẳng định toàn thể Giáo hội, tăng ni, tín đồ Phật tử sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Qua đó, khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh, đất nước trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo, tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2022 tại chùa Diêm Phụng