Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả vụ cháy tại Công ty Scavi Huế
Cập nhật:13/06/2022 8:54:37 SA
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương kiểm tra thực tế tại các khu vực nhà xưởng của Công ty Scavi Huế
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương kiểm tra thực tế tại các khu vực nhà xưởng của Công ty Scavi Huế
(CTTĐT) - Sáng ngày 13/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả vụ cháy tại xưởng sản xuất thuộc Công ty Scavi Huế (khu công nghiệp Phong Điền).

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h sáng nay 13/6, sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh đã phối hợp với huyện Phong Điền nhanh chóng huy động 11 xe chữa cháy và lực lượng chiến sỹ công an, lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty đã khoanh vùng, tham gia chữa cháy để tránh lây lan sang các khu vực khác.  Đến 9h sáng 13/6, đám cháy ở Công ty Scavi Huế, thuộc Khu công nghiệp Phong Điền cơ bản đã được khống chế.

Theo đại diện Công ty Scavi Huế, khu vực cháy nằm ở xưởng sản xuất số 2 của công ty. Tại đây có các trang thiết bị máy móc, nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ cho việc sản xuất quần áo các loại. Khá nhiều nguyên vật liệu và dụng cụ may đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Ngay sau đó các lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra ban đầu xác định nguyên nhân vụ cháy.

Vụ cháy đã làm thiêu rụi nhiều nguyên vật liệu và dụng cụ may

Sau khi kiểm tra thực tế tại các khu vực bị cháy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã chia sẻ, động viên với doanh nghiệp về những thiệt hại do cháy gây ra, biểu dương và đánh giá cao lực lượng công an, chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xử lý và kịp thời dập tắt đám cháy. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng công an PCCC&CNCH tiếp tục bố trí lực lượng và phương tiện ứng trực tại những chỗ có nguy cơ bùng phát. Cùng với công tác chữa cháy phải kết hợp với việc thu dọn hiện trường, khắc phục hậu quả để sớm ổn định. Phía doanh nghiệp cần huy động nhân lực tại chỗ để nhanh chóng thu dọn hiện trường, khắc phục hậu quả và có phương án để sớm ổn định sản xuất trở lại. 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]