Tạo sức bật cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương
Cập nhật:16/03/2023 2:05:38 CH
Tại buổi làm việc
Chiều ngày 16/03, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp & Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó Chủ tịch ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp làm trưởng đoàn.

Trao đổi với Đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, năm 2023 tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tập trung nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đón khoảng 3 – 3,5 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 30 – 35% là khách quốc tế. Hiện nay khách du lịch đến Huế tăng rất nhanh, các chuyến bay từ đầu Hà Nội vào thường xuyên đầy chuyến. Bên cạnh đó, trong thời gian đến, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam quan tâm, tăng cường năng lực Cảng hàng không quốc tế Phú Bài để đáp ứng nhu cầu các chuyến bay đến thành phố Huế của du khách và người dân. Tăng dần tần suất các chuyến bay nội địa sau khi nhà ga quốc tế T2 của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp quan tâm, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hệ thống đường lăn song song và đường lăn nối theo quy hoạch nhằm nâng cao năng lực, khai thác hiệu quả sân bay. Đồng thời, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng, các tuyến đường giao thông kết nối đến sân bay, đáp ứng nhu cầu giao thông nhanh chóng, thuận lợi, an toàn.

Phó Chủ tịch ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại DN Nguyễn Ngọc Cảnh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh trong việc thực hiện, hoàn thiện dự án “Xây dựng nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài”. Các kiến nghị, đề xuất đều hướng đến mục đích khai thác công trình một cách hiệu quả, tạo sức bật cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Dự kiến, dự án “Xây dựng nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài” sẽ được khánh thành vào cuối tháng 04/2023.

Phó Chủ tịch ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại DN Nguyễn Ngọc Cảnh nhấn mạnh, Nhà ga hành khách T2 là công trình có kiến trúc hiện đại nhưng vẫn pha trộn những nét đặc trưng riêng có của thành phố Huế. Trong đó, toàn bộ trang thiết bị, công nghệ được đầu tư tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Từ đó, việc đầu tư, xây dựng nhà ga hành khách T2 sẽ đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân địa phương; đồng thời thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội theo định hướng của tỉnh Thừa Thiên Huế.