Trang chủ  Tin tức sự kiện  Thông tin Quốc hội và đại biểu Quốc hội
  • ĐOÀN ĐBQH TỈNH LẤY Ý KIẾN THAM GIA GÓP Ý VÀO CÁC DỰ ÁN LUẬT TRÌNH TẠI KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV
    Cập nhật: 16/05/2024 3:46:33 CH
    Ngày 15/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức hội nghị góp ý các dự án luật: Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).

• Chủ tịch Nhóm nữ ĐBQH Việt Nam Nguyễn Thúy Anh phát biểu NHÓM NỮ ĐBQH VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI LUANG PRABANG LÀO
    Cập nhật: 09/05/2024 10:40:21 SA
    Được sự đồng ý của Lãnh đạo Quốc hội, nhận lời mời của Bí thư Trung ương Đảng NDCM Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Lào - Việt Nam Sounthone Xayachak, Đoàn Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh - Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Việt Nam Khóa XV, làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Luang Prabang, Lào từ ngày 24 - 26.4.2024.

• Chủ tịch Nhóm nữ ĐBQH Việt Nam Nguyễn Thúy Anh phát biểu NHÓM NỮ ĐBQH VIỆT NAM HỘI ĐÀM VỚI NHÓM NỮ ĐBQH LÀO
    Cập nhật: 09/05/2024 10:31:15 SA
    Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào, chiều 24.4, tại cố đô Luang Prabang, Đoàn Nhóm nữ ĐBQH Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh - Chủ tịch Nhóm nữ ĐBQH Việt Nam Khóa XV, làm Trưởng đoàn đã có cuộc hội đàm với Nhóm nữ ĐBQH Lào do Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Xã hội Thoummaly Vongphachanh, Chủ tịch Nhóm nữ ĐBQH Lào làm Trưởng đoàn.

• MỞ RỘNG 4 LÀN XE CAO TỐC LA SƠN-TÚY LOAN LÀ NHIỆM VỤ CẤP BÁCH
    Cập nhật: 21/04/2024 8:09:53 CH
    Trong thời gian tới, Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để mở rộng toàn tuyến cao tốc Cam Lộ - Túy Loan lên 4 làn xe, qua đó đáp ứng mong mỏi của cử tri địa phương. Đây là kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế với đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhằm phục vụ tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông.

• ĐẢM BẢO TỐT NHẤT QUYỀN LỢI LÂU DÀI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
    Cập nhật: 10/04/2024 3:18:07 CH
    Mỗi phương án hưởng bảo hiểm xã hội một lần đều có ưu điểm và nhược điểm; dù lựa chọn phương án nào thì cũng đều dựa trên quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà nước là nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi lâu dài cho người lao động.

• KỲ HỌP ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI CHUYÊN TRÁCH: KHÔNG KHÍ THẢO LUẬN SÔI NỔI, CHẤT LƯỢNG
    Cập nhật: 29/03/2024 10:22:39 SA
    Đánh giá về kết quả Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách cho ý kiến vào các dự thảo luật trình kỳ họp thứ 7, các ý kiến cho rằng việc Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị sớm trong tháng 3 đã tạo điều kiện cho các đại biểu Quốc hội chuyên trách được tiếp cận với thông tin của các luật nhanh chóng. Đồng thời, việc điều hành, sắp xếp chương trình hội nghị khoa học đã giúp cho không khí thảo luận sôi nổi, chất lượng.

• Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thị Sửu ĐBQH NGUYỄN THỊ SỬU: ĐỀ NGHỊ BỎ QUY ĐỊNH “CÔNG BỐ TỪNG PHIẾU TRẢ GIÁ” TRONG QUY TRÌNH ĐẤU GIÁ TRỰC TIẾP
    Cập nhật: 28/03/2024 10:12:39 SA
    Góp ý kiến cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5 vào chiều 27/3, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thị Sửu đề nghị bỏ quy định “công bố từng phiếu trả giá” trong quy trình đấu giá trực tiếp để tránh mất thời gian không cần thiết.

• CAO TỐC CAM LỘ - LA SƠN - TÚY LOAN
    Cập nhật: 21/03/2024 10:20:59 SA

• GÓC NHÌN ĐẠI BIỂU: CHẤT VẤN NGẮN GỌN, ĐI THẲNG VÀO VẤN ĐỀ, TRẢ LỜI NGẮN GỌN, ĐÚNG TRỌNG TÂM
    Cập nhật: 19/03/2024 2:38:56 CH