Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ kiểm tra tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Cập nhật:22/02/2021 9:22:47 SA
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ chỉ đạo công tác thi công Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn Sáng ngày 17/2, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa tiến độ GPMB và thi công Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời động viên cán bộ, công nhân viên trên công trường xây dựng Dự án. Làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Văn Phương, UVTV Tỉnh ủy, P
Sáng ngày 17/2, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa tiến độ GPMB và thi công Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời động viên cán bộ, công nhân viên trên công trường xây dựng Dự án. Làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Văn Phương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam, phân đoạn Cam Lộ - La Sơn, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tính đến ngày 15/02/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao được 65,9 km/66,3Km (đạt 99,25%).

Về tái định cư, Tỉnh Thừa Thiên Huế có 09 Khu/Tái định cư cho 178 hộ; Đến nay đã hoàn thành và người dân đã xây nhà, di dời đến các khu tái định cư; Hiện trên tuyến còn 20 ngôi nhà tại Hương Trà đang xây dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 2/2021. Về xây dựng nghĩa trang, di dời mồ mả đến nay đã hoàn thành, trong đó di dời khoảng 800 ngôi lăng, mộ các loại.

Các đơn vị đang thi công tại công trường

Qua kiểm tra thực tế tại công trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đánh giá cao công tác tổ chức thi công của Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cũng như công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Thứ trưởng Lê Đình Thọ khẳng định, đây là công trình trọng điểm, mẫu mực quốc gia nên cần hạn chế tối đa những thiếu sót. Sau kỳ nghỉ tết, các đơn vị phải tập trung lực lượng, ra quân thực hiện Dự án, trong đó tiến độ thi công, chất lượng công trình là hai yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu của dự án. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các nhà thầu phải xây dựng tiến độ thi công phù hợp, khoa học để thực hiện thi công công trình đúng tiến độ đặt ra. Đơn vị giám sát công trình cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhắc nhở các đơn vị phải kiểm soát tốt phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình thi công, nhất là công nhân viên chức, người lao động trở về làm việc sau kỳ nghỉ tết, đặc biết chú trọng người lao động về từ Quảng Ninh và Hải Dương. Đảm bảo các yếu tố an toàn, góp phần hoàn thành tiến độ theo yêu cầu đã đề ra.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương lì xì, động viên người lao động