Tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566
Cập nhật:15/05/2022 5:50:06 CH
Sáng ngày 15/5, tại Tổ đình Từ Đàm, TP. Huế, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 với sự tham dự của đông đảo tăng, ni và đồng bào Phật tử. Đến dự có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các ban ngành, đoàn thể.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tuyên đọc Thông điệp của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN. Hòa thượng Thích Khế Chơn khẳng định: “Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan sau hơn 2 năm dịch bệnh COVID - 19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi Tăng Ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.”.

Tiếp theo là Nghi thức Cúng dường Phật đản được cử hành trang nghiêm trước sự chứng kiến của đông đảo tăng, ni và đồng bào Phật tử. Năm nay, Tuần lễ Phật đản được tổ chức gồm nhiều hoạt động trải khắp các địa điểm Nghinh Lương Đình, Liễu Quán, Quốc tự Diệu Đế, Tổ đình Từ Đàm... với các chương trình chính như: thắp sáng 7 đóa hoa sen trên sông Hương, triển lãm văn hóa Phật giáo, ẩm thực chay, diễu hành xe hoa quanh thành phố Huế và các vùng phụ cận, lễ Mộc dục, rước Phật và Đại lễ Phật đản chính thức vào ngày 15/4 âm lịch tại Tổ đình Từ Đàm…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566