Trao chứng nhận quyền sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế”
Cập nhật:30/10/2018 2:24:42 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao giấy chứng nhận quyền sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế” cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất
Sáng ngày 30/10, Sở Công thương tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận quyền sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế” và giới thiệu “Con dấu nhận diện sản phẩm đặc sản Huế”. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Dịp này, có 18 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được trao giấy chứng nhận quyền sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế” với 386 mẫu của 42 sản phẩm/bộ sản phẩm. Trong đó chia làm 4 nhóm sản phẩm: đồng; tranh, ảnh trên vật liệu giấy, vải, vật liệu pháp lam, hoa giấy; đồ điêu khắc, mộc mỹ nghệ, đồ lưu niệm và trang trí làm bằng mây tre; hàng thêu để trang trí, trang hoàng. Đây là những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã đáp ứng các điều kiện về hoạt động sản xuất kinh doanh, nguyên vật liệu cũng như đáp ứng tiêu chí về văn hóa trên từng sản phẩm. Việc cấp quyền sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế” nhằm nâng cao giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ và phân biệt sản phẩm thủ công mỹ nghệ được sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác không được sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời thúc đẩy phát triển sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn và bảo tồn các giá trị văn hóa Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, thời gian qua, các hoạt động thúc đẩy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tận dụng lợi thế nguồn tài nguyên, lao động tại địa phương để sản xuất các sản phẩm đặc trưng luôn được UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ, triển khai thực hiện. Việc xây dựng và triển khai áp dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế”  là một hướng đi đúng đắn và rất cần thiết nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm đặc sản Huế. Sau khi được cấp quyền sử dụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cần phát huy lợi thế để khai thác, sử dụng và hưởng các lợi ích kinh tế phát sinh từ “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế” đồng thời có trách nhiệm trong việc duy trì và phát triển giá trị tài sản trí tuệ của “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (bên trái ngoài cùng) tham quan các sản phẩm
 được cấp quyền sử dụng "Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế"

Tại hội nghị, Sở Công thương đã giới thiệu đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất “Con dấu nhận diện sản phẩm đặc sản Huế” và hướng dẫn thủ tục đăng ký và cấp quyền sử dụng.