Từ năm 2020 sẽ xét tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”
Cập nhật:03/12/2019 8:08:43 SA
Ảnh minh họa: Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các nữ lao động làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường
Các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu nhất trên từng lĩnh vực: lao động sản xuất, kinh doanh; quản lý nhà nước; công tác Đảng, Mặt trận và các đoàn thể; quốc phòng, an ninh; khoa học và công nghệ; bảo vệ môi trường; văn hóa, nghệ thuật; y tế; giáo dục và đào tạo; thể dục thể thao; công tác xã hội, từ thiện, đóng góp thiết thực, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế; có phẩm chất đạo đức trong sáng, tận tụy, trung thực, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo sẽ được UBND tỉnh xét tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Ngày 02 tháng 12 năm 2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 74/2019/QĐ-UBND (thay thế Quyết định số 10/2019/QĐ-UBND ngày 04/3/2019) về Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12 tháng 12 năm 2019.

Đối tượng áp dụng Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” là công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh. Danh hiệu này được xét tặng hàng năm cho không quá 10 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu nhất trên tất cả các lĩnh vực đạt tiêu chuẩn theo quy định. Thành tích, tiêu chí đánh giá xét tặng danh hiệu năm được thực hiện từ 01- 03 năm trước thời điểm xét tặng.  Phương thức xét tặng sẽ hướng tới “tìm người đủ điều kiện để tôn vinh”, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng. Các cơ quan, đơn vị, địa phương hoặc các tổ chức thành viên Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí có trách nhiệm chủ động phát hiện các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu nhất trong từng lĩnh vực để đề cử, giới thiệu cấp có thẩm quyền bình xét trao tặng danh hiệu và biểu dương khen thưởng.

UBND tỉnh sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng các cá nhân đạt danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3) hàng năm. Cá nhân đạt danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” được tặng Bằng chứng nhận, Huy hiệu và tiền thưởng 10 triệu đồng. Danh sách các cá nhân được công nhận danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” sẽ được công bố trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và một số địa điểm công cộng trên địa bàn tỉnh.

STT Tên tập tin Tải về
1 Quyết định Ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” (Nhấn vào "tải về" để xem chi tiết)