Gần 5.000 người tham dự sự kiện tiếng Anh Zero to Hero
Cập nhật:15/10/2018 10:18:26 SA
Chiều tối ngày 14/10, tại Trung tâm thể thao tỉnh (số 1 Hà Huy Tập, TP.Huế), Cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam phối hợp với Sở Kế hoạch Đầu tư tổ chức sự kiện tiếng Anh "Zero to Hero mùa 2 - Break the limit". Đến dự có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Nguyên thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo; GSTS.NGND Nguyễn Lân Dũng; diễn giả Trần Gia Thông - CEO&Founder Cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam.

Đây là Siêu sự kiện lớn nhất trong suốt 8 năm qua của Cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam nhằm tạo nên sự hứng khởi và bùng nổ về tiếng Anh cho tuổi trẻ, nhất là học sinh, sinh viên tại Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự kiện đã có sự tham gia của các trường Đại học, THPT, doanh nghiệp và gần 5000 học sinh, sinh viên tại Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Vinh, Sài Gòn, Hải Phòng quy tụ tại Huế.

Phát biểu chào mừng tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, trong thời đại ngày nay, người ta nói nhiều về “hội nhập”, “thế giới phẳng”, “thương mại toàn cầu”, “công nghệ 4.0”, “công dân toàn cầu”,...như là một xu hướng tất yếu của xã hội loài người. Tất cả những điều đó có mẫu số chung là ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Tiếng Anh đang là hành trang không thể thiếu đối với bạn trẻ, quốc gia muốn khởi nghiệp và vươn lên. Với ý nghĩa đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao Cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam tổ chức sự kiện này tại tỉnh Thừa Thiên Huế, qua đó đánh thức ước mơ xây dựng thành phố nói tiếng Anh, từ những bác xích lô, xe thồ, tiểu thương cho đến doanh nhân, công chức, học sinh, sinh viên.

Để phát triển cộng đồng tiếng Anh tại Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Tỉnh Đoàn bố trí cho Cộng đồng tiếng Anh IZI tại Huế một văn phòng làm việc khoảng 50m² trong khuôn viên Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh để cùng phối hợp, nhân rộng mô hình tiếng Anh cộng đồng. Giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Cộng đồng tiếng Anh IZI xây dựng và thực hiện kế hoạch xã hội hóa tiếng Anh, hướng đến phát động phong trào học tiếng Anh, phổ cập tiếng Anh sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện đã thu hút đông đảo học sinh và sinh viên đang học tập tại Huế đến tham gia

Tại sự kiện, diễn giả Trần Gia Thông đã truyền cảm hứng về cách chinh phục tiếng Anh bằng các phương pháp hiệu quả, từ đó thay đổi nền tảng tư duy học ngay trong chương trình, bao gồm: Phương pháp Tiếng Anh não phải; Phương pháp Tiếng Anh 4.0; Phương pháp phản xạ tình huống cảm xúc; Phương pháp phản xạ hỏi tư duy. Làm chủ bộ kỹ năng toàn cầu 4C - kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21 được kết hợp và ứng dụng trực tiếp qua tiếng Anh, đó là Communication: kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp; Critical Thinking: kỹ năng tư duy logic và phản biện; Creativity: kỹ năng sáng tạo; Collaboration: kỹ năng hợp tác để thành công...