Khai mạc Giải Đua xe đạp Coupe de Huế năm 2019
Cập nhật:20/09/2019 4:12:25 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ
Chiều ngày 20/9, tại Phu Văn Lâu, thành phố Huế, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đường Mòn Đông Dương tổ chức Giải đua xe đạp thể thao Coupe De Huế năm 2019. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Giải đua xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coupe De Hue - 2019 được diễn ra trong 2 ngày 21 - 22/9 với 2 chặng đua thi đấu và 1 chặng đua thử thách.

Cụ thể, chặng thử thách leo núi Bạch Mã (diễn ra vào lúc 7h30, ngày 21/9/2019). Các vận động viên thi đấu theo thể thức tính giờ, xuất phát tại chân núi để lên đỉnh Bạch Mã, đây là chặng đua hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị khi các vận động viên phải hoàn thành 15km quãng đường leo núi với chênh lệch độ cao là 1.260m; 90% cung đường đua được che phủ bởi bóng cây xanh, khung cảnh hùng vĩ của Vườn Quốc gia Bạch Mã sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với các vận động viên.

Chặng Coupe de Hue Half Fondo (diễn ra vào lúc 5h15, ngày 22/9/2019) với lộ trình 70 km. Các vận động viên tập trung tại Phu Văn Lâu, đạp xe khởi động theo cung đường Lê Duẩn - Bùi Thị Xuân - Phan Chu Trinh - Điện Biên Phủ - Minh Mạng - qua Cầu Tuần - Ngã 3 Quốc Lộ 49.

Tại điểm giao ngã 3 Quốc Lộ 49 (Km 25 +3), các vận động viên bắt đầu thi đấu trên cung đường dọc theo Quốc lộ 49 - Trung tâm xã Bình Điền (TX Hương Trà), tại Km 36, các vận động viên sẽ quay đầu trở về dọc Quốc lộ 49 - Ngã 3 Quốc lộ 49 - Cầu Tuần - Nguyễn Phúc Ánh (qua Lăng Khải Định, Thiên An, Cư Chánh)  - Minh Mạng - Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 49 - rẽ trái Tố Hữu - rẽ phải Hà Huy Tập - rẽ trái Dương Văn An - Lê Quý Đôn - Đống Đa - Nguyễn Huệ  - Lê Lợi - Bùi Thị Xuân - Cầu Dã Viên - Lê Duẩn - Đích Phu Văn Lâu.

Chặng Coupe de Hue Gran Fondo (diễn ra vào lúc 5h15, ngày 22/9/2019) với lộ trình 150km. Các vận động viên tập trung tại Phu Văn Lâu, đạp xe khởi động theo cung đường Lê Duẩn - Bùi Thị Xuân - Phan Chu Trinh - Điện Biên Phủ - Minh Mạng - qua Cầu Tuần - Ngã 3 Quốc Lộ 49.

Tại điểm giao ngã 3 Quốc Lộ 49 (Km 25 +3), các vận động viên bắt đầu thi đấu trên cung đường dọc theo Quốc lộ 49 - đường Hồ Chí Minh - Trung tâm thị trấn A Lưới - rẽ phải vào Quảng trường A Lưới - các vận động viên sẽ quay đầu trở về dọc theo đường Hồ Chí Minh - Quốc lộ 49 - Ngã 3 Quốc lộ 49 - Cầu Tuần - Khải Định - Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 49 - rẽ trái Tố Hữu - rẽ phải Hà Huy Tập - rẽ trái Dương Văn An - Lê Quý Đôn - Đống Đa - Nguyễn Huệ  - Lê Lợi - Bùi Thị Xuân - Cầu Dã Viên - Lê Duẩn - Đích Phu Văn Lâu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cảm ơn sự  quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị đã tổ chức giải Đua xe đạp Coupe de Huế năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hy vọng rằng, các vận động viên sẽ bắt đầu cuộc đua với những chặng đường đầy thử thách và khốc liệt; trong đó, các vận động viên sẽ có dịp để chinh phục Bạch Mã với núi rừng hùng vỹ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những dãy núi san sát, phủ đầy một màu xanh của A Lưới, con đường Trường Sơn huyền thoại. Đồng thời mong rằng cuộc đua diễn ra an toàn, thành tích cao và các vận động viện sẽ tranh thủ những ngày ở Huế để có thể chiêm nghiệm, trải nghiệm văn hóa Huế và con người Huế.

Giải đua Xe đạp thể thao Coupe De Huế năm 2019 là hoạt động thể thao ngoài trời dành cho những người yêu thích bộ môn xe đạp trên toàn lãnh thổ Việt Nam và quốc tế; thông qua các hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện xe đạp trong cả nước, đặc biệt là người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoạt động còn góp phần giới thiệu, quảng bá các danh lam, thắng cảnh, các di tích lịch sử nổi tiếng của Thừa Thiên Huế đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế thông qua những cung đường đua mà các vận động viên (VĐV) sẽ phải hoàn thành trong quá trình tham gia thi đấu; khẳng định Thừa Thiên Huế là điểm đến Xanh - Sạch - Sáng, môi trường thân thiện, lý tưởng cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (áo trắng) trao quà lưu niệm cho các đại biểu