Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Đoàn công tác Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật:06/11/2018 2:30:09 CH
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc
Chiều ngày 05/11, Đoàn công tác của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Ban quản lý dự án Trung ương "Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương vùng ven biển Việt Nam" (dự án GCF) do bà Akiko Fujii – Phó Giám đốc quốc gia Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình thực hiện Dự án GCF. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh tài trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) gọi chung là Dự án GCF, được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên huế gồm 2 hợp phần: Hợp phần I về xây dựng nhà ở và Hợp phần III về quản lý hệ thống thông tin rủi ro thiên tai.

Trước những lợi ích to lớn mà Dự án đem lại cho bà con nhân dân vùng ven biển, những đối tượng bị tác động rất lớn của biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung thực hiện và đạt được nhiều kết quả nhất định. Tính đến ngày 02/11/2018, có 143 nhà ở chống chịu bão, lụt đã khởi công, trong đó 110 nhà đã hoàn thành được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Đối với hợp phần III về quản lý hệ thống thông tin rủi ro thiên tai, Ban QLDA Hợp phần III đã tổ chức triển khai 20 lớp tập huấn về đánh giá lấy thông tin cộng đồng tại các xã dự án, qua đó đào tạo, tập huấn cho gần 300 tập huấn viên cấp xã để tổ chức lấy thông tin đánh giá với hơn 2000 người dân tham dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, việc biến đổi khí hậu đã tác động rất lớn đến địa phương, vì vậy sự hỗ trợ  của UNDP thông qua dự án GCF tại tỉnh Thừa Thiên Huế là rất thiết thực. Dự án đã góp phần hỗ trợ người dân rất lớn trong việc chống chịu với các tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam, nhất là hỗ trợ bà con nhân dân xây dựng nhà ở chống chịu bão, lụt.

Bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam ghi nhận những khó khăn, nỗ lực của tỉnh trong việc thực hiện Dự Án. Bà Akiko Fujii nhấn mạnh, có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ vào sự vào cuộc của các Sở, Ban ngành liên quan nhất là sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trong quá trình triển khai thực hiện Dự án. Thời gian tới, Bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam đề nghị tỉnh tiến hành thực hiện các thủ tục có liên quan để triển khai dự án đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao nhất theo mục tiêu và kết quả của dự án đề ra trong năm 2019.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]