Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 thu hút gần 100.000 lượt khách
Cập nhật:02/05/2024 3:37:28 CH
(CTTĐT) - Tối 01/5, tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế đã diễn ra bế mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương”.

"Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" diễn ra từ ngày 27/4/2024 đến ngày 01/5/2024 với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương" cùng sự tham gia của các tỉnh và thành phố như: Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Tây Nguyên, Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Huế và thành phố Hồ Chí Minh,...

Với quy mô 71 gian hàng thương mại và ẩm thực cùng với 02 không gian của các nhà tài trợ (nhà tài trợ chính là Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cùng các nhà tài trợ bạc khác là Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Cholimex và Trường Nghệ thuật Ẩm thực Việt - VCA).

Sau 05 ngày diễn ra Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024, mặc dù thời tiết nắng nóng oi bức nhưng với tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực của các doanh nghiệp, đơn vị tham gia thực hiện, sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức đã đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất đến người dân và du khách, nhờ vậy, lượng khách đến tham quan các không gian, sự kiện văn hóa và thưởng thức các món ẩm thực ở các gian hàng vẫn rất đông đảo với gần 100.000 lượt khách, tổng doanh thu dự ước 14 tỉ đồng.

Theo Ban tổ chức, với sự chuẩn bị chu đáo về bố trí gian hàng, không gian, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ được đặc biệt quan tâm. Qua đó, đã khẳng định được sự thành công và chuyên nghiệp trong công tác tổ chức. Ngoài ra, các doanh nghiệp, đơn vị, phường xã đã mang đến Tuần lễ những sản phẩm ẩm thực có chất lượng, phong phú, đậm đà bản sắc địa phương. Đây còn là cơ hội để Huế, các tỉnh, thành giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc riêng có của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước thúc đẩy sâu hơn hội nhập quốc tế.

Thành công của Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 đã tạo thêm động lực thúc đẩy công cuộc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, phát triển du lịch dịch vụ góp phần vào việc xây dựng thành công Đề án Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam và hoàn thiện hồ sơ xây dựng thành phố Huế trở thành một trong những thành viên của Mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025.


Các món ẩm thực đặc sắc
Các món ẩm thực đặc sắc
w.w.w.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]