Trang chủ  Tin tức sự kiện  Tin tức sự kiện trong tỉnh
Hơn 1.500 người hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
Cập nhật:29/03/2021 3:44:43 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng với lãnh đạo các đơn vị tham gia chạy hưởng ứng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng với lãnh đạo các đơn vị tham gia chạy hưởng ứng
Sáng nay 28/03, tại Sân Nghênh Lương Đình, Thành phố Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức khai mạc “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và Giải Việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 29 năm 2021. Đại diện lãnh đạo tỉnh gồm có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 1.500 người thuộc các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố đã tham gia hoạt động chạy hưởng ứng tại ngày hội.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động tại 63 tỉnh thành trên cả nước nhằm kỷ niệm Ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” vào ngày 27/03/1946 kêu gọi toàn dân tập thể dục góp phần nâng cao sức khỏe. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã ôn lại truyền thống của ngành thể thao Việt Nam trong đó có lời căn dặn của Bác: ”Mỗi người dân yếu ớt là cả nước yếu ớt, mỗi một người mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”. Qua đó kêu gọi người dân, đặc biệt là thế hệ thanh niên trên địa bàn tỉnh cần ra sức rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần, tăng cường sức khỏe để cống hiến cho quê hương đất nước.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau lễ phát động, lần lượt 25 đoàn bao gồm các khối lãnh đạo, khối đơn vị trường học và lực lượng vũ trang trên địa bàn đã tham gia nội dung chạy hưởng ứng với quãng đường 1.4 km vòng quanh quảng trường Kỳ Đài – Ngọ Môn. Sau phần chạy hưởng ứng, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức Giải Việt dã truyền thống tỉnh lần thứ 29 cho hơn 150 VĐV đến từ 09 huyện, thành, thị và các đơn vị trường học trong tỉnh. Theo lộ trình, các VĐV cùng nhau tranh tài với các cự li 6.2 km và 4.2 km dọc hai bên bờ Sông Hương từ cầu Trường Tiền, cầu Phú Xuân đến cầu Giã Viên và kết thúc tại vạch đích trước sân Nghênh Lương Đình.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

 Bản in]